PAN Group xin ý kiến cổ đông chào bán 11% cổ phần cho Sojitz

.
PAN: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam
Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

Ngày 20/08/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group, HOSE: PAN) đã chính thức gửi các tài liệu lấy ý kiến Đại hội đồng cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phần riêng lẻ. Thời gian lấy ý kiến là từ ngày 20/08/2018 đến ngày 04/09/2018.

Theo đó, PAN xin ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán tối đa hơn 14,86 triệu cổ phần phổ thông cho đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Sojitz. Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong thời gian từ quý III đến quý IV/2018, qua đó đưa đối tác Nhật trở thành cổ đông lớn nắm tối đa 11% vốn điều lệ và có quan hệ hợp tác chiến lược với The PAN Group. 

Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) gồm 400 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua, bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác. Sojitz cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm cả hoạt động tài chính, như cây trồng, năng lượng, tài nguyên khoáng sản, thực phẩm, nông nghiệp, hàng tiêu dùng và khu công nghiệp.

Sojitz cũng chính là công ty đã bỏ ra hơn 2.000 tỷ đồng để thâu tóm Giấy Sài Gòn (Saigon Paper) trong đợt tháng 5 vừa qua.

Hội đồng Quản trị đề xuất được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền quyết định giá chào bán trên cơ sở đàm phán với nhà đầu tư, khả năng hỗ trợ của nhà đầu tư và tình hình thị trường… nhưng không thấp hơn 55.000 đồng/cổ phần. Cổ phần mới phát hành sẽ có thời gian hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Thị giá cổ phiếu PAN hiện dao động quanh mức 58-59.000 đồng/cp.

Với giá phát hành tối thiểu trên, PAN sẽ thu về hơn 817 tỷ đồng nếu chào bán thành công. Hiện PAN có vốn điều lệ 1.202 tỷ đồng với các cổ đông chính gồm có SSI, NDH Invest, Tael Two Partners, Pyn Elite Fund...

PAN Group xin ý kiến cổ đông chào bán 11% cổ phần cho Sojitz - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu PAN trong 1 năm

ĐHĐCĐ PAN Group: Không chia cổ tức 2017, chi tiếp 1.000 tỷ đồng cho M&A

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: cafef.vn