Cổ phiếu hãng trà sữa tăng vọt ngày giao dịch đầu tiên

.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau IPO, cổ phiếu B&S International Holdings mở cửa trên sàn Hong Kong với giá 2,75 đôla Hong Kong, sau đó tăng lên 3,25 đôla Hong Kong chỉ trong vài phút đầu. Giá này cao hơn gấp 3 so với giá 1 đôla Hong Kong hôm IPO. Đây cũng là một trong 5 cổ phiếu được giao dịch sôi động nhất tại Hong Kong hôm nay, với khối lượng gần 76 triệu USD.

Trước đó, trong phiên IPO, khối lượng đặt mua cũng gấp 2.600 lần số cổ phiếu bán ra. Đây là IPO “đắt hàng” nhất trong 51 IPO của Hong Kong năm nay, và thứ nhì từ trước đến nay.

Trà sữa là thương hiệu nhượng quyền nổi bật của B&S. Ảnh: Bloomberg

Trà sữa là thương hiệu nhượng quyền nổi bật của B&S. Ảnh: Bloomberg

Theo bản cáo bạch, B&S hiện điều hành 42 chi nhánh bán lẻ tại Hong Kong. B&S dự định dùng số tiền huy động được từ IPO để mở các chi nhánh bán lẻ mới, xây nhà xưởng và bổ sung vốn lưu động.

Trong 5 tháng, tính đến hết tháng 8 năm ngoái, 43% doanh thu của công ty này đến từ mảng bán lẻ. Lợi nhuận của họ thời kỳ này giảm 13,8%, về 6,6 triệu đôla Hong Kong, chủ yếu do chi phí phục vụ việc niêm yết. Doanh thu tăng 20,2% lên gần 170 triệu USD.

“Mức tăng này không hợp lý, do những đầu cơ đang săn lùng cổ phiếu vốn hóa nhỏ”, Ronald Wan - CEO Partners Capital International nhận xét, “Đó chỉ là một chuỗi nhượng quyền. Chúng ta có vô số hãng trà sữa Đài Loan ở Hong Kong cơ mà”.

Hà Thu (theo Bloomberg/Nikkei)

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net