Giá vàng hôm nay 15/10: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 15/10 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.219.50 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 15/10 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.219.50 USD/ounce - tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 15/10: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 15/10: Tăng nhẹ phiên đầu tuần.

Thứ năm tuần trước, giá vàng tạo đột phá khi đang ở mức thấp dần đều đã vượt qua ngưỡng 1200 uSD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận là 1.225 USD/ounce. Sau đó, giá vàng có giảm dần một chút nhưng vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung vài tháng qua. Sự sụt giảm của phố Wall và tăng lãi suất đột biến đã khiến cho vàng trở nên hấp dẫn, trụ vững trên mức 1.200 USD/ounce. Vàng tăng do giá đô la Mỹ giảm sau khi thị trường chứng khoán xảy ra tình trạng bán tháo.

Theo George Gero, nhà phân tích tại RBC Wealth Management ở New York, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những yếu tố hỗ trợ thêm giá vàng ổn định ở mức 1.235 đến 1.250 USD/ounce.

Thông tin từ Bộ lao động Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 6/10 tăng 7000 đơn lên mức 214.000 đơn, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong 49 năm. Cùng ngày Bộ lao động Mỹ cũng cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 9 sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 8.

Theo Neem Aslam, nhà phân tích trưởng về các thị trường tại Think Markets UK, Fed sẽ không thay đổi lộ trình tăng lãi suất và đây là lý do giá vàng không biến động mạnh. Fed được cho là có thể dừng tăng lãi suất một khi lãi suất được nâng lên mức khoảng 3%, chừng nào lạm phát vẫn duy trì ở mức khoảng 2% và nền kinh tế vận hành tốt.

Lâu nay, vàng được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, kim loại quý này đang mất đi vị thế là tài sản an toàn trong năm nay, khi giới đầu tư chuyển hướng sang đổ tiền vào đồng USD do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng đang ở trên ngưỡng hỗ trợ 1.218 USD và tiếp đến là mức hỗ trợ tâm lý lớn tại 1.200 USD/ounce. Ngưỡng kháng cự trước tiên ở mức 1.240 USD và tiếp đến là 1.246 USD dựa trên cơ sở mức điều chỉnh 50%.

Giới phân tích cho rằng, nếu giá kim loại quý có thể duy trì tiếp tục giao dịch trên 1.218 USD/ounce thì giá vàng hoàn toàn có thể chuyển sang vùng giá cao hơn. Và nếu giá tăng cao trong vài tuần tới, thị trường sẽ xác nhận rằng kết thúc đợt điều chỉnh kéo dài trong hơn nửa năm qua, chuyển sang một đợt tăng giá mới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Loading...

Trong khi tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng.

Theo TieuDung24h

Nguồn: www.baoventd.org