Công an Thừa Thiên Huế thông tin chính thức vụ 3 "siêu cây"

.

.

Đại tá Phan Văn Minh cho biết hiện cơ quan công an đã hoàn tất việc lấy lời khai, điều tra với các cá nhân liên quan vụ 3 cây “quái thú” gồm chủ cây, chủ doanh nghiệp, các tài xế. Theo đó các bên đều khai chở cây từ Đắk Lắk ra phía Bắc, đến huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị phát hiện và bị xử phạt 81,7 triệu đồng.

Các cây sau đó buộc phải hạ xuống bãi đất ở đường tránh TP Huế, các xe được cho đi, riêng tài xế bị tước bằng lái từ 1-3 tháng.

Trả lời vấn đề tại sao 3 xe chở cây “quái thú” lại đi lọt trên cả chặng đường dài trước khi đến Huế và bị bắt, Đại tá Minh trao đổi, qua lời khai các tài xế thì chỉ chạy xe vào ban đêm và lách trạm CSGT bằng cách nhá đèn hỏi tài xế các xe đi ngược chiều để biết có CSGT không.

“Việc bắt trên chưa có gì để tuyên dương CSGT tỉnh vì chúng tôi vì có rất nhiều vụ việc xử lý trên đường lớn hơn nhiều. Chúng tôi cũng chưa nắm bắt cụ thể được trước đây CSGT tỉnh đã bắt được các cây "khủng" như thế này chưa”, Đại tá Minh nói.

PV đặt câu hỏi: “Trước 3 cây "khủng" này đã từng có 1 cây được báo Dân trí phát hiện vào đêm 26/3 tại Hà Tĩnh, chạy lọt qua các trạm từ Đắk Lắk ra miền Bắc. Vậy CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế có biết việc này hay không?”. Đại tá Minh thông tin, Công an tỉnh đã cho CSGT báo cáo nhưng hiện không có tình trạng bỏ lơ cho xe chở cây chạy qua. 1 cây “quái thú” lọt qua Thừa Thiên Huế là vì không có tổ CSGT trực.

Về vấn đề này, 1 lãnh đạo CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 26/3 là khai mạc Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc của công an tỉnh, anh em đi dự Đại hội nên không nắm được.


 Cây quái thú bị phát hiện trên địa phận Hà Tĩnh đêm 26/3
Cây "quái thú" bị phát hiện trên địa phận Hà Tĩnh đêm 26/3

 Qua vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có yêu cầu tăng cường tuần lưu theo kế hoạch và ngoài kế hoạch đối với CSGT trên toàn tuyến. Đại tá Minh cho biết, nếu báo chí, người dân hay bạn đọc có thông tin, hình ảnh về các cây "khủng” được chở quá tải, quá chiều dài, chiều cao cho phép, có thể cung cấp về Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để cùng phối hợp xử lý.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn tất báo cáo vụ việc gửi Bộ Công an.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ phản ánh xe chở cây Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ phản ánh xe chở cây "khủng"
Người xưng là chủ 3 cây “quái thú” khai gì tại cơ quan công an? Người xưng là chủ 3 cây “quái thú” khai gì tại cơ quan công an?
2 cây “quái thú” rời Đắk Lắk với thủ tục chóng vánh 2 cây “quái thú” rời Đắk Lắk với thủ tục chóng vánh
Truy được chủ nhân một cây “quái thú” vận chuyển trên QL 1A Truy được chủ nhân một cây “quái thú” vận chuyển trên QL 1A

 

#frm_ques {margin: 8px 0; padding: 13px 0;} #tbl_question td {padding: 3px!important;} #tbl_question td label {font-size: 13px; font-weight: bold;} #tbl_question td input {border: 1px solid #ddd; padding: 5px 8px; border-radius: 3px; width: 300px;} #tbl_question td .error {border-color: red!important;} #tbl_question td textarea {border: 1px solid #ddd; padding: 8px;} #tbl_question #btn_submit {font-weight: bold; font-size: 13px; background: #004276; color: #FFF; width: 140px; border-radius: 3px;} .ques-ans .ques {background: #eee;} .ques-ans .ques_content {font-style: italic;} .ques-ans .ans {padding-left: 15px;} #content_detail_news .question_gltt{font-size: 15px !important;line-height: inherit !important; word-spacing: .5px;} #content_detail_news .answer_gltt{text-align: justify;} #content_detail_news .answer_gltt .answer_gltt_{font-size: 15px !important;line-height: 24px !important; word-spacing: .5px;color:#b80000 !important} Nguồn: baodautu.vn