Tại sao Mark Zuckerberg đột ngột rút bớt vốn khỏi Facebook?

.
Mark Zuckerberg và vợ anh
Mark Zuckerberg và vợ anh

“Việc người trong công ty bán cổ phiếu có thể là một dấu hiệu cảnh báo về cổ phiếu, nhưng với các nhà đầu tư của Facebook thì việc bán cổ phần của Mark Zuckerberg là động thái tích cực”, ông Benjamin Rains, Chủ tịch Zacks Investment Research đánh giá.

Thực tế, việc bán cổ phần của Mark Zuckerberg là một phần của kế hoạch mà anh đã tuyên bố công khai từ tháng 9/2017. Theo đó, anh sẽ chuyển một phần tài sản từ Facebook sang dự án mới có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative - CZI). Đây là tổ chức thiện nguyện, tập trung vào hoạt động chữa trị bệnh tật.

Tháng 9/2017, Mark Zuckerberg cho biết, anh sẽ bán 35 - 75 triệu cổ phiếu Facebook, với trị giá 6 - 12,5 tỷ USD trong vòng 18 tháng để cấp vốn cho Dự án CZI.

Mark Zuckerberg cam kết, trong dài hạn, anh sẽ dành 99% vốn của mình trong Facebook để tài trợ cho CZI. Hiện Mark Zuckerberg nắm 10% cổ phần tại Facebook.

Doanh thu của Facebook được dự báo tăng hơn 30%, đạt khoảng 55 tỷ USD trong năm 2018.

#frm_ques {margin: 8px 0; padding: 13px 0;} #tbl_question td {padding: 3px!important;} #tbl_question td label {font-size: 13px; font-weight: bold;} #tbl_question td input {border: 1px solid #ddd; padding: 5px 8px; border-radius: 3px; width: 300px;} #tbl_question td .error {border-color: red!important;} #tbl_question td textarea {border: 1px solid #ddd; padding: 8px;} #tbl_question #btn_submit {font-weight: bold; font-size: 13px; background: #004276; color: #FFF; width: 140px; border-radius: 3px;} .ques-ans .ques {background: #eee;} .ques-ans .ques_content {font-style: italic;} .ques-ans .ans {padding-left: 15px;} #content_detail_news .question_gltt{font-size: 15px !important;line-height: inherit !important; word-spacing: .5px;} #content_detail_news .answer_gltt{text-align: justify;} #content_detail_news .answer_gltt .answer_gltt_{font-size: 15px !important;line-height: 24px !important; word-spacing: .5px;color:#b80000 !important} Nguồn: baodautu.vn